Nhà bị thấm dột không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý thấp thỏm, khó chịu của  các thành viên, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ công trình và nhiều vấn đề rắc rối khác. Thay vì tự nghiên cứu và thực hiện, hiện nay dịch vụ chống thấm nhà bị dột đang phát triển mạnh, sẽ cung cấp cho bạn giải pháp chống thấm nhanh chóng, hiệu quả.

Dịch vụ chống thấm là gì?

Dịch vụ chống thấm là các công ty, đơn vị hay cá nhân chuyên cung cấp các giải pháp và thực hiện chống thấm, bao gồm cả đội ngũ nhân công, thiết kế, thi công công trình.

Các hạng mục mà dịch vụ chống thấm đảm nhiệm có thể bao gồm chống thấm trần nhà, sân thượng, sàn bê tông, mái ngói, chống thấm seno, ban công, mái tôn, sàn nhà vệ sinh, tường nhà vệ sinh, tầng hầm, vách tầng hầm, đáy tầng hầm, xử lý chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà. Ngoài ra các đội dịch vụ này còn có thể thì công chống thấm hố pit thang máy, chống thấm hồ bơi, bể bơi, bể chứa nước ngầm…

gói bảo trì Fix68

cách chống thấm

Lợi ích của sử dụng dịch vụ chống thấm, dột?

Đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ cho công trình 

Thấm dột là nguyên nhân dẫn đến tuổi thọ công trình nhanh xuống cấp. Bên cạnh đó, khi công tình thường xuyên bị ẩm ướt sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị, vật dụng đặt ở vị trí đó, khiến chúng dễ bị ẩm mốc, hư hỏng. Thậm chí ẩm mốc nơi có nguồn điện đi qua còn dễ gây chập điện, rất nguy hiểm.

Tuy nhiên, vì công trình đã hoàn thiện, việc chống thấm không còn là việc đơn giản nữa. Khi đó, cần có những người thực sự hiểu biết để đánh giá, khắc phục nguyên nhân, hoặc dỡ bỏ phần bị thấm nước để xem sự cố và đưa ra hướng giải quyết. Việc đánh giá chính xác nguyên nhân và đưa ra giải pháp hợp lý của những người có chuyên môn sẽ đảm bảo chất lượng và tính bền vững cho công trình chống thấm. 

Mặt khác, các công ty dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp sẽ có kỹ thuật chống thấm khoa học, áp dụng các phương pháp chống thấm mới, hiện đại nên sẽ đảm bởi tính thẩm mỹ vè vẻ đẹp lâu dài cho công trình.

Tiết kiệm chi phí và thời gian sửa chữa

 Sử dụng dịch vụ chống thấm có vẻ như mất một khoản tiền lớn hơn là bạn tự làm hay nhờ những người không chuyên thực hiện. Tuy nhiên sự nhanh chóng, tính hiệu quả và bền vững của công trình về lâu dài do các đơn vị chuyên nghiệp thực hiện sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí và thời gian sửa chữa.

chống thấm

Bên cạnh đó, việc chống thấm hiệu quả và lâu dài sẽ giúp bảo vệ các hạng mục được thi công, từ đó duy trì tính toàn vẹn cấu trúc, làm tăng tuổi thọ cho công trình.

Quy trình chống thấm của dịch vụ chống thấm như thế nào?

Mỗi hạng mục công trình sẽ có một phương pháp chống riêng và mỗi đơn vị dịch vụ chống thấm sẽ có cách làm riêng. Tuy nhiên về cơ bản, các đơn vị chống thấm chuyên nghiệp đều không thể bỏ qua 3 bước sau đây:

  1. Chuẩn bị bề mặt thi công: Đây chính chính là việc vệ sinh và xử lý bề mặt cần chống thấm. Bề mặt càng được xử lý tốt thì hiệu quả chống thấm sẽ càng cao. Với các công trình mới xây, chỉ cần loại bỏ bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất. Với công trình cũ và xuống cấp thì cần mài  sạch bề mặt và trám phẳng những vết lồi lõm, những đường nứt.
  2. Tiến hành thi công chống thấm: Tùy từng công trình và các đơn vị khác nhau sẽ thực hiện chống thấm theo các phương pháp như xi măng, sika, nhựa đường, màng chống thấm nguội, khò nóng… Đội ngũ thi công sẽ thực hiện chống thấm theo đúng kỹ thuật, đảm bảo cho hiệu quả cao và không thấm lại.
  3. Thử nước và nghiệm thu: Sau khi thi công hoàn tất đơn vị chống thấm sẽ thử nước để kiểm tra tiến hành khắc phục nếu có sai sót hoặc chống thấm chưa triệt để.

Cần lưu ý gì khi sử dụng dịch vụ này?

Dịch vụ chống thấm gồm nhiều hạng mục, mỗi hạng mục sẽ có nhiều cách chống thấm khác nhau. Phương pháp như thế nào để đạt hiệu quả tối ư nhất phụ thuộc cả vào tay nghề và kinh nghiệm của đơn vị chống thấm.

dịch vụ chống thấm

Chính vì vậy khi tìm đến dịch vụ chống thấm, bạn hãy lựa chọn đơn vị chống thấm chuyên nghiệp, uy tín, nhiều năm kinh nghiệm. Họ sẽ chọn lọc và đưa ra giải pháp chống thấm tốt nhất cho từng hạng mục.

Trên đây là thông tin về dịch vụ chống thấm và những ưu điểm của dịch vụ này. Chống thấm không phải là công trình đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, nhưng để có hiệu quả cao, duy trì lâu dài cần đảm bảo đúng kỹ thuật và kinh nghiệm thi công. Vì vậy, khi có nhu cầu, bạn có thể gọi các đơn vị chống thấm chuyên nghiệp, vừa tiện ích, nhanh chóng và mang tới giải pháp tối ưu nhất cho công trình.

About The Author

sidebar-cta-repairs
sidebar-cta-careplan
sidebar-cta-installations

gói bảo trì Fix68

Comments

More Posts You May Find Interesting